બીટ એ ચાર્ડ અને પાલકના કુટુંબની છે. તેને કાચું ખાઓ કે રાંધીને, તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ લાભદાયક છે. તે સામાન્ય રીતે બીટરૂટ અથવા સલાડ તરીકે ઓળખાય છે. અમુક સંયોજનો અને ખનિજોની હાજરીને કારણે બીટ ઔષધીય ગુણધર્મો ધરાવે છે.
બીટરૂટ્સ બીટાલાઇન્સ તરીકે ઓળખાતા ફાયટોન્યુટ્રિએન્ટ્સથી ભરેલા હોય છે. જે તેનામાં એન્ટીઓકિસડન્ટની પૂરતી હાજરીનું કારણ છે. તેના બળતરા વિરોધી ગુણધર્મોને લીધે, તીવ્ર બળતરા ટાળી શકાય છે.
એક કપ બીટરૂટમાં ગ્લુટામાઇન, એમિનો એસિડ્સ અને 3.4 ગ્રામ ફાયબર હોય છે, જે તમારા આંતરડાના આરોગ્ય માટે લાભદાયક છે. આમ કબજિયાત, આંતરડામાં બળતરા, ડાયવર્ટિક્યુલાટીસ તેમજ પેટના કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે અને ચયાપચયને મજબૂત બનાવે છે.
બીટરૂટમાં હાજર નાઈટ્રેટ્સ સંજ્ઞાત્મક કાર્યમાં સુધારો કરે છે. તે રુધિરવાહિનીઓને પાતળી કરવામાં મદદ કરે છે .
બીટરૂટમાં હાજર નાઇટ્રેટ ખાતરી કરે છે કે તમારું હૃદયનું આરોગ્ય સારું છે. તેઓ બ્લડ પ્રેશર ઓછું કરવા, હૃદયરોગના હુમલાઓ અને હૃદયરોગની બીમારીઓથી રક્ષણ આપે છ
બીટરૂટ્સ વિટામિન બી 6, વિટામિન સી, ફોલિક એસિડ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, પ્રોટીન, આયર્ન, ફોસ્ફરસથી ભરપૂર છે. મહત્વનું છે કે, તમારા શરીરની જરૂરતના તમામ તત્વો બીટમાં રહેલા છે. તદુપરાંત, બીટરૂટ્સનો અર્ક ગાંઠ કોષોના વિભાજન અને વૃદ્ધિને ઘટાડે છે. તમે બીટનું સલાડ, જ્યુસ અથવા બીટની છાલ કે તેના પાંદળાનું પણ સેવન કરી શકો છો.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે નીચે આપેલી લીંક પર ક્લિક કરીને જોડાઓ અસ્મિતા ન્યુઝ સાથે.
તમે અમને ફેસબુક, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.