પ્લમ ધણાં પ્રકારનાં લાભ પ્રદાન કરવા માટે ઓળખાય છે. આ ફળ કેલ્શિયમ, ફાસ્ફોરસ, પોટેશિયમ વગેરેનો સ્ત્રોત છે. આ હ્દયનાં રોગોનું જોખમ ઓછું કરવાથી લઈને બ્લડ શુગરનાં સ્તરને કંટ્રોલ કરવામાં મદદ કરે છે.
પોતાનાં આહારમાં શામેલ કરવાથી તમારા સંપૂર્ણ સ્વાસ્થ્યને લાભ થાય છે. આનું તમે ફળનાં રુપમાં એકલું અથવા જ્યુસ તરીકે સેવન કરી શકો છો.
કબજિયાતમાં મદદ કરે છે..
પ્લમમાં અદ્રાવ્ય ફાઈબરની ઉચ્ચ માત્રા હોય છે. તે કબજિયાતને રોકવામાં ભૂમિકા ભજવે છે જે પાચન તંત્ર દ્વારા કચરો દૂર કરવાના દરને વેગ આપે છે. એક સંશોધન મુજબ, ફાઇબરના સેવનથી કબજિયાત સહિત અનેક જઠરાંત્રિય વિકારોમાં ફાયદો થાય છે.
એન્ટીઓકિસડન્ટથી સમૃદ્ધ..
પ્લમ એન્ટીઓકિસડન્ટથી સમૃદ્ધ છે જે બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો પ્રદાન કરે છે. તે તમારા કોષોને મુક્ત રેડિકલ દ્વારા થતા નુકસાનથી સુરક્ષિત કરે છે. તેમાં પોલિફેનોલ એન્ટીઓકિસડન્ટની ઉચ્ચ માત્રા હોય છે જે હાડકાની તંદુરસ્તી સુધારવા, હૃદય રોગ અને ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટાડે છે. તે અલ્ઝાઇમર અને કેન્સર જેવા ગંભીર રોગોના વિકાસ સામે રક્ષણ માટે પણ ફાયદાકારક છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે નીચે આપેલી લીંક પર ક્લિક કરીને જોડાઓ અસ્મિતા ન્યુઝ સાથે.
તમે અમને ફેસબુક, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.