માત્ર દૂધ જ નહીં, આ શાકભાજી પણ હાડકાંને કરે છે મજબુત, પગનો દુખાવો થશે દૂર
હાડકાંને મજબૂત રાખવા માટે દૂધ અને ડેરી ઉત્પાદનોના સેવનની ભલામણ કરવામાં આવે છે, પરંતુ માત્ર દૂધ અને ડેરી ઉત્પાદનો જ નહીં, શાકભાજી પણ તમારા હાડકાંને મજબૂત રાખે છે.
હાડકાંને મજબૂત રાખવા માટે દૂધ અને ડેરી ઉત્પાદનોના સેવનની ભલામણ કરવામાં આવે છે, પરંતુ માત્ર દૂધ અને ડેરી ઉત્પાદનો જ નહીં, શાકભાજી પણ તમારા હાડકાંને મજબૂત રાખે છે. નિષ્ણાતોના મતે, 30 વર્ષની ઉંમર પછી, હાડકાં નબળા થવા લાગે છે, તેથી જરૂરી છે કે તમે શાકભાજીની સાથે ડેરી ઉત્પાદનોનું પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં સેવન કરો.
ધ જર્નલ ઑફ ન્યુટ્રિશનના સંશોધન મુજબ, કેલ્શિયમ માટે શ્રેષ્ઠ ઉત્પાદનો શાકભાજી અથવા છોડ આધારિત ખોરાક છે. આ સંશોધનમાં એવા 102 પુખ્ત વયના લોકોને સામેલ કરવામાં આવ્યા હતા, જેઓ ઓછી માત્રામાં શાકભાજીનું સેવન કરે છે. લગભગ આઠ અઠવાડિયા સુધી કરવામાં આવેલા આ સંશોધનમાં અડધા ભાગ લેનારાઓને વધુ શાકભાજી ખાવા માટે આપવામાં આવી હતી. તે જ સમયે, અડધા લોકોને સામાન્ય આહાર પર રાખવામાં આવ્યા હતા. અને સંશોધનના અંતે નિષ્ણાતોને જાણવા મળ્યું કે જે જૂથને વધુ શાકભાજી ખવડાવવામાં આવ્યા હતા. તેના હાડકાં પહેલાં કરતાં વધુ મજબૂત બન્યાં.
આ વસ્તુઓ ખાવાથી થાય છે ફાયદો
છેબોન હેલ્થ એન્ડ ઓસ્ટીયોપોરોસીસ ફાઉન્ડેશન અનુસાર, શાકભાજીમાં રહેલા પોષક તત્વો હાડકાને મજબૂત બનાવે છે. બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ, કેપ્સિકમ, શક્કરિયા અને ટામેટાં જેવા શાકભાજી ખાવા તમારા માટે ફાયદાકારક રહેશે. આ સિવાય તમે સ્ટ્રોબેરી, સંતરા અને કેળા પણ ખાઈ શકો છો, આ ફળો હાડકાંને મજબૂત રાખવા માટે.
આ પોષક તત્વો પણ મહત્વપૂર્ણ છે
હાડકાંને મજબૂત રાખવા માટે કેલ્શિયમ ઉપરાંત વિટામિન ડી, વિટામિન કે, વિટામિન સી, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ પણ જરૂરી છે. વિટામિન ડી હાડકાની પેશીઓ બનાવે છે. તે તેની મદદથી કેલ્શિયમના શોષણમાં મદદ કરે છે. તે જ સમયે, વિટામિન K હાડકાંને અસ્થિભંગ અને ઑસ્ટિયોપોરોસિસના જોખમથી સુરક્ષિત કરે છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે નીચે આપેલી લીંક પર ક્લિક કરીને જોડાઓ અસ્મિતા ન્યુઝ સાથે.
તમે અમને ફેસબુક, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.