સુધી કામ કરવાથી કમર અને પીઠનો દુખાવો થાય છે. તમે ઘણી વાર લોકોને કહેતા સાંભળ્યા હશે કે ખોરાક એ જ દવા છે. એટલા માટે જરૂરી છે કે આપણે આપણી ડાઈટમાં કેટલાક એવા ખોરાકનો સમાવેશ કરીએ જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે.
News Detail
જો તમને કમર અને પીઠનો દુખાવો હોય તો તમારે પ્રોસેસ્ડ ફૂડથી દૂર રહેવું જોઈએ. તેના બદલે તમારે આખા અનાજ ખાવા જોઈએ. પ્રોસેસ્ડ અનાજનો ઉપયોગ પિઝા, અનાજ અને સફેદ બ્રેડમાં મોટી માત્રામાં થાય છે. આ ખોરાકથી ઇન્સ્યુલિન વધી શકે છે અને પીઠનો દુખાવો વધી શકે છે.
જો તમને કમરનો દુખાવો હોય તો તમારે વધારે ખાંડવાળી વસ્તુઓથી દૂર રહેવું જોઈએ. મીઠુ ખાવાથી બળતરા વધે છે અને સાથે જ તે તમારું વજન પણ વધારે છે. શરીરનું વજન વધવાથી પીઠ અને કમરના દુખાવાની સમસ્યા વધી જાય છે. તેથી તેને અવોઈડ કરો.
રેડ મીટ એ પ્રોટીનનો રિચ સ્ત્રોત છે. જો તમને કમરના દુખાવાની સમસ્યા છે તો રેડ મીટ ખાવાથી તમારી સમસ્યા વધી શકે છે. રેડ મીટમાં neu5gc નામનું તત્વ જોવા મળે છે, જે ઈન્ફ્લેમેશનને પ્રોત્સાહન આપવાનું કામ કરે છે.
જો તમને પીઠનો દુખાવો હોય, તો તમારે દૂધ અને ડેરી ઉત્પાદનોથી દૂર રહેવું જોઈએ. ડેરી પ્રોડક્ટ્સ ખાવાથી સોજો આવી શકે છે. જે લોકો લેક્ટોઝ ઈન્ટોલરેન્ટ છે તેઓને ડેરી પ્રોડક્ટ્સ પચવામાં મુશ્કેલી અનુભવે છે.
રિફાઈન્ડ ઓઈલ ખાવાથી ઇન્ફ્લેમેશન અને હૃદય રોગ થઈ શકે છે. રસોઈમાં તેનો ઉપયોગ ન કરવાનો પ્રયાસ કરો. ઓલિવ ઓઈલ સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે કારણ કે તેમાં મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટ હોય છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે નીચે આપેલી લીંક પર ક્લિક કરીને જોડાઓ અસ્મિતા ન્યુઝ સાથે.
તમે અમને ફેસબુક, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.