એક્સપાયરી ડેટ પછી પણ નથી ખરાબ આ વસ્તુઓ, જાણો કઈ કઈ વસ્તુઓ લિસ્ટમાં સામેલ છે

મધ-
મધમાં એસિડિક pH ઓછું હોય છે જે બેક્ટેરિયાને વધતા અટકાવે છે. તમે ખાલી હવાચુસ્ત કાચની બોટલમાં મધ સ્ટોર કરી શકો છો અને તે વર્ષો સુધી ચાલશે. તે સમય જતાં સ્ફટિકીકરણ કરી શકે છે, પરંતુ તે વપરાશ માટે સંપૂર્ણપણે સલામત રહે છે.

સરકો-
વિનેગર એ સ્વ-સંરક્ષિત એજન્ટ છે અને તેનો ઉપયોગ અથાણાં જેવા અન્ય ખોરાકને સાચવવા અને આથો આપવા માટે વ્યાપકપણે થાય છે. તમે તમારા કિચન કેબિનેટમાં વિનેગર સ્ટોર કરી શકો છો. તે ગરમ સ્થિતિમાં પણ બગડશે નહીં.

મીઠું-
સામાન્ય સફેદ મીઠું હોય કે રોક મીઠું, કોઈપણ પ્રકારનું મીઠું જો યોગ્ય રીતે સંગ્રહિત કરવામાં આવે તો તે લાંબા સમય સુધી બગડતું નથી. મીઠું સંગ્રહવા માટે એર ટાઇટ કન્ટેનરનો ઉપયોગ કરો.

પાસ્તા-
ભેજથી પ્રભાવિત સિવાય પાસ્તા બગડતો નથી. પાસ્તા સ્ટોર કરવા માટે એરટાઈટ કન્ટેનરનો ઉપયોગ કરો. તે સમાપ્તિ તારીખ પછી પણ ઓછામાં ઓછા 1-2 વર્ષ સુધી ચાલે છે. પાસ્તાને જંતુઓથી ચેપ ન લાગે તે માટે તમે સૂકા લાલ મરચાંનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

ખાંડ-
સામાન્ય રીતે, શુદ્ધ ખાંડની શેલ્ફ લાઇફ 2 વર્ષની પેકેટ પર લખવામાં આવે છે, પરંતુ જો યોગ્ય રીતે સંગ્રહિત કરવામાં આવે તો ખાંડનો લાંબા સમય સુધી ઉપયોગ કરી શકાય છે. ખાંડનો સંગ્રહ કરવા માટે શુષ્ક અને સ્વચ્છ જારનો ઉપયોગ કરો અને તેને દૂર કરવા માટે હંમેશા સૂકી ચમચીનો ઉપયોગ કરો. ધ્યાનમાં રાખો, જો તમારી સંગ્રહિત ખાંડ સ્ફટિકીકરણ કરવાનું શરૂ કરે છે અને તેમાંથી તીવ્ર ગંધ આવે છે, તો તમારે તેને ફેંકી દેવાની જરૂર છે.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે નીચે આપેલી લીંક પર ક્લિક કરીને જોડાઓ અસ્મિતા ન્યુઝ સાથે.

તમે અમને ફેસબુક, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.