સામાન્ય રીતે મગફળી ટાઈમ પાસ માટે ખાવામાં આવે છે. પરંતુ તેને ખાનારને નથી ખબર કે મગફળીમાં ઘણા પોષક તત્વો મળી આવે છે, સાથોસાથ તેમાં ઘણા વિટામિન જોવા મળે છે. આ સિવાય તેમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સને કારણે તે કેન્સર જેવી અસાધ્ય બીમારીઓને હરાવવામાં પણ અસરકારક છે. હોમસાયન્સ સાયન્ટિસ્ટ ડૉ.વિદ્યા ગુપ્તાએ જણાવ્યું હતું કે, મગફળીમાં કેલ્શિયમ, પ્રોટીન, કાર્બોહાઇડ્રેટ, ફોસ્ફરસ, મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ અને વિટામિન બી વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. જેના કારણે તે ઘણી બીમારીઓથી બચવામાં મદદગાર છે.સામાન્ય રીતે મગફળી ટાઈમ પાસ માટે ખાવામાં આવે છે. પરંતુ તેને ખાનારને નથી ખબર કે મગફળીમાં ઘણા પોષક તત્વો મળી આવે છે, સાથોસાથ તેમાં ઘણા વિટામિન જોવા મળે છે. આ સિવાય તેમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સને કારણે તે કેન્સર જેવી અસાધ્ય બીમારીઓને હરાવવામાં પણ અસરકારક છે.હોમસાયન્સ સાયન્ટિસ્ટ ડૉ.વિદ્યા ગુપ્તાએ જણાવ્યું હતું કે, મગફળીમાં કેલ્શિયમ, પ્રોટીન, કાર્બોહાઇડ્રેટ, ફોસ્ફરસ, મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ અને વિટામિન બી વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. જેના કારણે તે ઘણી બીમારીઓથી બચવામાં મદદગાર છે.મગફળીમાં મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટી એસિડ જોવા મળે છે. જે શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડી સારા કોલેસ્ટ્રોલ વધારવાનું કામ કરે છે. મગફળીમાં હાજર ફાઈબર અને પ્રોટીન વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. મગફળીમાં જોવા મળતા ફાઈબર શરીરને ડિટોક્સ કરે છે. જેના કારણે તે ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.મગફળીમાં સારી માત્રામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ જોવા મળે છે. આ કારણે તે ફેફસાના કેન્સર સામે લડવામાં મદદરૂપ છે. એટલું જ નહીં, તેમાં રહેલા કેલ્શિયમ અને પ્રોટીનને કારણે તે કુપોષણને પણ દૂર કરે છે. મગફળીનું નિયમિત સેવન કરવાથી બ્લડપ્રેશર અને ડાયાબિટીસ જેવી બીમારીઓ પણ મટી જાય છે.
રોજ એક મુઠ્ઠી મગફળીનું સેવન કરી શકાય છે. મગફળીને કાચી, પલાળેલી, ફણગાવેલી, શેકી, મીઠું ચડાવી, ગોળની ચીકી, લાડુ અથવા તો મગફળીમાં બનાવીને ખાઈ શકાય છે. મગફળી ખૂબ જ પૌષ્ટિક છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે નીચે આપેલી લીંક પર ક્લિક કરીને જોડાઓ અસ્મિતા ન્યુઝ સાથે.
તમે અમને ફેસબુક, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.