તરબૂચ અંદરથી મીઠું અને લાલ નીકળશે કે નહીં? વેપારીએ જણાવી સિક્રેટ ટ્રિક

ગરમી વધવાની સાથે તરબૂચની આવક પણ વધશે. ઉનાળાની ઋતુમાં તરબૂચ ખાવાનું દરેક વ્યક્તિને પસંદ હોય છે

News18 Gujarati

0106

રવિ પાઈક/ભીલવાડા: આ ઉનાળાની ઋતુમાં સૌથી વધુ વપરાતા ફળ તરબૂચની માંગ આ દિવસોમાં વધી છે. સાથે જ રમઝાન મહિનો હોવાના કારણે તરબૂચનું સારું વેચાણ થઈ રહ્યું છે. ભીલવાડાની વાત કરીએ તો અહીં મધ્યપ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર અને ગુજરાતના તરબૂચ વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે. જોકે, આ તરબૂચની સિઝનની શરૂઆત જ છે, જેના કારણે આ તરબૂચની કિંમત પણ 25થી 30 રૂપિયા પ્રતિ કિલો છે.

News18 Gujarati

0206

ગરમી વધવાની સાથે તરબૂચની આવક પણ વધશે. ઉનાળાની ઋતુમાં તરબૂચ ખાવાનું દરેક વ્યક્તિને પસંદ હોય છે. તે ઉનાળાનું મોસમી ફળ છે. તેમાં 90 ટકાથી વધુ પાણી હોય છે. વેપારીઓનું માનવું છે કે, તરબૂચ જેટલું ગોળાકાર અને ઘાટા હોય છે, તે અંદરથી તેટલું મીઠું અને લાલ હોય છે.

News18 Gujarati

0306

તરબૂચના વેપારી ઘીસુ લાલનું કહેવું છે કે, હાલમાં મધ્યપ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર અને ગુજરાતમાંથી કાળું તરબૂચ ભીલવાડામાં આવી રહ્યું છે, જેનો રંગ કાળો અને સ્વાદમાં મીઠો છે. રમઝાન મહિનામાં કાળા તરબૂચને સૌથી વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે, કારણ કે આ તરબૂચ શરીરમાં પાણીની ઉણપને દૂર કરે છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. આ પછી જેમ જેમ ઉનાળો વધશે તેમ તેમ પટ્ટાવાળા તરબૂચ પણ બજારમાં આવશે. હાલ ભીલવાડામાં તરબૂચના ભાવની વાત કરીએ તો 25થી 30 રૂપિયા પ્રતિ કિલોના ભાવે તરબૂચ વેચાઈ રહ્યા છે.

News18 Gujarati

0406

વેપારી ઘીસુ લાલ કહે છે કે, આ કાળું તરબૂચ એકવાર કાપ્યા પછી લગભગ 4 થી 5 દિવસ સુધી બગડતું નથી અને કાપ્યા વિના આ તરબૂચ 10 દિવસ સુધી બગડતું નથી. કાળા તરબૂચ સિઝનમાં માત્ર 3 મહિના માટે જ મળે છે. કાળા તરબૂચની વધુ માંગ છે. તરબૂચ જેટલું ગોળાકાર અને ઘાટા હોય છે, તેટલું મીઠું હોય છે.

25 વર્ષથી તરબૂચ વેચતા ઘીસુ લાલ કહે છે કે, સામાન્ય રીતે ગ્રાહકો પોતાની પસંદગીનું તરબૂચ જાતે જ પસંદ કરે છે અને અમને આપે છે અને અમે તેને કાપીને બતાવીએ છીએ કે તરબૂચ અંદરથી કેટલું લાલ અને મીઠું છે. પરંતુ જો તમે તેને ઓળખવા માંગતા હોવ તો, એક સરળ રીત છે જેમાં તરબૂચ જેટલું ગોળાકાર અને ઘાટા હોય છે, તેટલું મીઠું હોય છે અને તેની અંદર લાલ હોય છે અને તે જ રીતે ગ્રાહકો પણ લાલ અને મીઠા તરબૂચ આપે છે.

News18 Gujarati

0606

તરબૂચમાં એન્ટી ઇન્ફ્લેમેન્ટરી ગુણ હોય છે. તરબૂચમાં પાણીની માત્રા સારામાં સારી હોય છે. તરબૂચ દરેક લોકોએ ગરમીમાં ખાવું જોઇએ. અભ્યાસ પરથી એ વાત જાણવા મળી છે કે આ સીઆરપીને ઓછુ કરે છે. તરબૂચમાં કેરોટીનોઇડ બીટા ક્રિપ્ટોક્સૈન્થિનની માત્રા સારામાં સારી હોય છે જે આર્થરાઇટિસના જોખમને ઓછુ કરે છે.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે નીચે આપેલી લીંક પર ક્લિક કરીને જોડાઓ અસ્મિતા ન્યુઝ સાથે.

તમે અમને ફેસબુક, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.